CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Ngày đăng: 26/07/2019

Danh sách các quốc gia được miễn thị thực Việt Nam

Công dân các nước dưới đây được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam với các quy định đi kèm.

-  Công dân Bruney được miễn visa Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

- Công dân các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

- Công dân mang hộ chiếu Philipines được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

- Công dân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

- Từ ngày 1/7/2018, Việt Nam tiếp tục gia hạn miễn visa cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày.

- Công dân Pháp, Chi Lê mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

- Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á - Thái  Bình Dương (APEC) cũng được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

- Đối với du khách tới đảo Phú Quốc: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài vào Việt Nam qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó du lịch tới đảo Phú Quốc và lưu lại dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam. Điều kiện là hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du lưu lại trên 15 ngày hoặc đến các địa danh khác, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 06 tháng

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 06 tháng

Lưu ý dành cho người nước ngoài được miễn visa nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận ngay bản tin du lịch miễn phí và các thông tin được cập nhật liên tục từ kinh nghiệm Du lịch

Hotline: 0938 098 500
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0938 098 500 SMS: 0938 098 500

0938 098 500